กิจกรรมกลุ่มสาระ

โรงเรียนบุณฑริกวิทยาคาร ศึกษาดูงาน ปศพพ.

โพสต์25 ส.ค. 2560 03:29โดยsomsak phosaen   [ อัปเดต 25 ส.ค. 2560 03:39 ]โรงเรียนบุณฑริกวิทยาคาร ศึกษาดูงาน ปศพพ.


ในวันที่ ๒๕ สิงหาคม ๒๕๖๐ โรงเรียนสำโรงทาบวิทยาคม นำโดย ว่าที่ ร.ต.บัญญัติ สมชอบ ผู้อำนวยการโรงเรียน ต้อนรับคณะครูและบุคลากรทางการศึกษา โรงเรียนบุณฑริกวิทยาคาร จังหวัดอุบลราชธานี จำนวน ๑๓๐ ท่าน ศึกษาดูงานเกี่ยวกับการจัดกระบวนการเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง 


เหงือกสะอาดฟันแข็งเเรง

โพสต์25 ส.ค. 2560 03:16โดยsomsak phosaen   [ อัปเดต 25 ส.ค. 2560 03:27 ]


เหงือกสะอาดฟันแข็งเเรงวันที่ ๒๕ สิงหาคม ๒๕๖๐ โรงพยาบาลสำโรงทาบ ได้ เข้ามาส่งเสริมความและให้ความรู้เกี่ยวกับอนามัยในช่องปาก ของนักเรียนระดับชั้นมัธมศึกษาตอนต้น ในการดูแลรักษาความสะอาดในช่องปาก การแปรงฟันที่ถูกวิธี ในงานมีเล่นเกมส์ ตอบคำถาม และมีรางวัลเป็นเเปรงสีฟันแจกนักเรียนทุกคนที่ร่วมสนุก ว่าที่ ร.ต.บัญญัติ สมชอบ ผู้อำนวยการโรงเรียนสำโรงทาบวิทยาคม ขอบคุณที่มงานทุกท่านที่ให้ความสำคัญกับเยาวขนของชาติ 

กิจกรรมวันวิทยาศาสตร์

โพสต์20 ส.ค. 2560 00:04โดยsomsak phosaen   [ อัปเดต 20 ส.ค. 2560 00:05 ]


กิจกรรมวันวิทยาศาสตร์

    โรงเรียนสำโรงทาบวิทยาคม โดย ว่าที่ ร.ต.บัญญัติ สมชอบ พร้อมด้วยคณะครูและบุคลากรทางการศึกษา ได้จัดกิจกรรมวันวิทยาศาสตร์ ประจำปี ๒๕๖๐ ซึ่งได้รับเกียรติจากนายเดชสกล อดัม นายอำเภอสำโรงทาบ มาเป็นประธานเปิดงานและเยี่ยมชมกิจกรรมของนักเรียน ในวันศุกร์ ที่ ๑๘ สิงหาคม ๒๕๖๐


พิธีลงนามถวายพระพร ๑๒ สิงหามหาราชินี

โพสต์11 ส.ค. 2560 03:16โดยsomsak phosaen   [ อัปเดต 27 ส.ค. 2560 18:04 ]


พิธีลงนามถวายพระพร ๑๒ สิงหามหาราชินี

            โรงเรียนสำโรงทาบวิทยาคม นำโดย
ว่าที่ ร.ต. บัญญัติ สมชอบ ผู้อำนวยการ และ
 กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษาศาสนาและวัฒนธรรม พร้อมด้วยข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา นักเรียน ผู้ปกครอง ได้จัดกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ เพื่อให้นักเรียนได้เเสดงออกถึงความรักของแม่ที่มีต่อลูกทุกคน
กิจกรรมวันแม่

โพสต์10 ส.ค. 2560 01:12โดยsomsak phosaen   [ อัปเดต 10 ส.ค. 2560 01:12 ]


กิจกรรมวันแม่

     โรงเรียนสำโรงทาบวิทยาคม โดยกลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษาศาสนาและวัฒนธรรม ร่วมกับงานวิชาการได้จัดกิจกรรมวันแม่เพื่อให้ลูก ๆ นักเรียนได้เรียนรู้และเข้าใจในบทบาทของตนในการศึกษาเล่าเรียน มีการจัดกิจกรรมการแข่งขันหลายรายการ พร้อมรางวัล และเกียรติบัตร จึงขอเชิญชวน ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาและนักเรียนทุกท่านได้เข้ากิจกรรมในครั้งนี้ 

คุณครูย้ายกลับบ้าน

โพสต์27 ก.ค. 2560 08:07โดยsomsak phosaen   [ อัปเดต 27 ก.ค. 2560 08:17 ]คุณครูย้ายกลับบ้าน

                โรงเรียนสำโรงทาบวิทยาคม ขอเเสดงความยินดีกับ คุณครู ณกรณ์ บำรุงธรรม คุณครูได้พิจารณาการเกลี่ยอัตราว่างของตำแหน่งพนักงานราชการ (สายการสอน) ไปทำการสอนที่โรงเรียนศีขรภูมิพิสัย อำเภอศีขรภูมิพิสัย จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเป็นภูมิลำเนาของท่าน ครับ
 
กีฬาสีโรงเรียนสำโรงทาบวิทยาคม

โพสต์26 ก.ค. 2560 22:34โดยsomsak phosaen   [ อัปเดต 26 ก.ค. 2560 23:13 ]


กีฬาสีโรงเรียนสำโรงทาบวิทยาคม

        โรงเรียนสำโรงทาบวิทยาคม อำเภอสำโรงทาบ จังหวัดสุรินทร์  ได้จัดกิจกรรมกีฬาสีประจำปี ๒๕๖๐ ซึ่งเป็นระเบียบการจัดกิจกรรมประจำภาคเรียนให้นักเรียนได้มีสุขภาพที่สมบูรณ์ แข็งแรง และได้แสดงออกถึงน้ำใจนักกีฬา ซึ่งจัดใน วัน จันทร์ ที่ ๒๔ - วันพฤหัสบดี ที่ -๗ กรกฎาคม ๒๕๖๐ ซึ่งมีกำหนดการจัดแต่งแถวที่หน้าสถานีตำรวจสำโรงทาบ และเดินขบวนมาตามถนนประจำอำเภอ และมีแสดงกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และประเพณีของชาวกูย ขณะทำการแสดงเกิดฝนตกอย่างหนัก แต่ด้วยหัวใจของนักสู้มิได้ทำให้กำหนดการต่าง ๆ เปลี่ยนเเปลงเลย เป็นได้เพียงบททดสอบของนักเรียนสำโรงทาบวิทยาคมเท่านั้น  ..ด้วยหัวใจ...กิจกรรมถวายพระพร สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

โพสต์26 ก.ค. 2560 20:36โดยsomsak phosaen   [ อัปเดต 27 ก.ค. 2560 07:43 ]


กิจกรรมถวายพระพร สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูรกิจกรรมถวายพระพร สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

        โรงเรียนสำโรงทาบวิ่ทยาคม นำโดย ว่าที่ ร.ต.บัญญัติ สมชอบ ผู้อำนวยการโรงเรียนสำโรงทาบวิทยาคม ได้นำคณะครูและบุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนสำโรงทาบวิทยาคม ประกอบพิธีลงนามถวายพระพร สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในวันพฤหัสบดี ที่ ๒๗ กรกฎาคม ๒๕๖๐กิจกรรมวันเข้าพรรษา

โพสต์26 ก.ค. 2560 02:17โดยsomsak phosaen   [ อัปเดต 26 ก.ค. 2560 02:17 ]


กิจกรรมวันเข้าพรรษา


                                    ความเป็นมาของวันเข้าพรรษา

วันเข้าพรรษา (วันแรม 1 ค่ำ เดือน 8) หรือเทศกาลเข้าพรรษา (วันแรม 1 ค่ำ เดือน 8 ถึง วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11) ถือว่าเป็นวันสำคัญทางศาสนาพุทธที่สำคัญวันหนึ่งของประเทศไทย โดยมีกำหนดระยะเวลา 3 เดือนในช่วงฤดูฝน ซึ่งวันเข้าพรรษาเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาที่ต่อเนื่องมาจากวันอาสาฬหบูชา (วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 8) พุทธศาสนิกชนชาวไทย รวมถึงพระมหากษัตริย์และบุคคลทั่วไปได้สืบทอดประเพณีการปฏิบัติและการทำบุญในวันเข้าพรรษามาช้านานตั้งแต่สมัยสุโขทัย

สาเหตุที่พระพุทธเจ้าได้ทรงอนุญาตให้จำพรรษาอยู่ ณ สถานที่ใดสถานที่หนึ่งตลอดระยะเวลา 3 เดือนแก่พระสงฆ์นั้น ก็เพื่อให้พระสงฆ์ได้หยุดพักจากการจาริกเผยแพร่ศาสนายังสถานที่ต่างๆ ที่จะเป็นไปด้วยความยากลำบากในช่วงฤดูฝน โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเวลาจำพรรษตลอด 3 เดือนนั้น เป็นช่วงเวลาและโอกาสสำคัญในรอบปีที่พระสงฆ์จะได้มาอยู่จำพรรษารวมกันภายในอาวาส หรือสถานที่ใดสถานที่หนึ่งเพื่อศึกษาพระธรรมวินัยจากพระสงฆ์ที่ทรงความรู้ นับว่าเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และสร้างความสามัคคีในหมู่คณะสงฆ์ด้วยเอง อีกทั้งในวันเข้าพรรษาและช่วงฤดูพรรษากาลตลอด 3 เดือนนั้น พุทธศาสนิกชนชาวไทยถือว่าเป็นโอกาสอันดีที่จะได้บำเพ็ญกุศลด้วยการเข้าวัดทำบุญตักบาตร ฟังพระธรรมเทศนา และนับเป็นโอกาสพิเศษที่มากกว่าวันสำคัญอื่นๆ โดยในวันเริ่มต้นพรรษานี้ จะมีการถวายหลอดไฟ หรือเทียนเข้าพรรษา และผ้าอาบน้ำฝน (ผ้าวัสสิกสาฏก) แก่พระสงฆ์ เพื่อไว้สำหรับให้พระสงฆ์ได้ใช้ตลอดการอยู่จำพรรษา ซึ่งในอดีต ชายไทยที่เป็นพุทธศาสนิกชนและมีอายุครบบวช (20 ปี) จะนิยมถือบรรพชาอุปสมบทเป็นพระสงฆ์เพื่ออยู่จำพรรษาตลอดทั้ง 3 เดือน โดยพุทธศาสนิกชนชาวไทยจะเรียกการบรรพชาอุปสมบทเพื่อจำพรรษาตลอดพรรษากาลว่า บวชเอาพรรษา


1-9 of 9